Tranh Tùng Hạc – Tùng Hạc Diên Niên – Tùng Hạc Trường Xuân

Tranh Tùng Hạc Diên Niên (Tùng Hạc Trường Xuân) là bức tranh phong thuỷ đẹp và ý nghĩa. Trọng tâm của bức tranh là hình ảnh Cây Tùng và đàn Chim Hạc.( Thường vẽ 8 hoặc 9 chim hạc )

Tranh phong thuỷ tùng hạc diên niên, chứa đựng ý nghĩa của khí tiết thanh cao, trí tuệ sáng suốt, thể hiện biểu tượng của sự trường thọ và gắn bó vững bền vĩnh cửu.

tranh tùng hạc diên niên
tranh phong thuỷ tùng hạc diên niên đẹp và ý nghĩa

Ngoài ra, hai chữ Hán Việt Diên NiênTrường Xuân cũng mang ý nghĩa về trường thọ, trường tồn, an lạc, và sung túc.

Tranh tùng hạc được rất nhiều người yêu thích hiện nay, Ngoài vẻ đẹp tinh tế, tranh tùng hạc còn là bức tranh phong thủy thu hút vượng khí, hỗ trợ gia chủ về sức khỏe, may mắn và tài lộc.

Tranh phong thuỷ tùng hạc đẹp nhất

  • Tùng hạc diên niên

  • Tùng hạc trường xuân

  • Tùng hạc nghênh khách

  • Tùng hạc phú quý

  • Tùng hạc mẫu đơn

Ý nghĩa bức tranh tùng hạc trong phong thủy

Hình ảnh Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà vẫn xanh tươi. không đổ thể hiện sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Cây tùng còn được gắn liền với hình ảnh người quân tử, luôn hiên ngang giữa những bão giông cuộc đời. Trong phong thủy cây tùng ngoài ý nghĩa trường thọ, cây tùng mang nguồn năng lượng mạnh còn có khả năng trừ tà, xua đuổi nên cây tùng mang lại sự bình yên, may mắn cho mọi người.

Chim Hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ, được xem là ‘nhất phẩm điểu’ mang tính cách của một người quân tử. Chim hạc còn được ví như là chim tiên, người ta nói hạc có khí phách và phong độ của bậc tiên nhân đạo sĩ.

Trong phong thủy hình ảnh Chim Hạc đang bay vút lên lên trời đại diện cho một thế giới bên kia tốt đẹp, phiêu du. Hạc trắng bay vút lên trời xanh còn là biểu tượng của trí tuệ. Hạc mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời.

Hình ảnh chim hạc bay thấp thoáng giữa những đám mây lại mang ý nghĩa về sự uyên bác và sáng suốt, cũng như cuộc sống vương giả. Hình ảnh này còn hàm ý chủ nhân đang vươn đến một vị trí cao, đầy quyền lực hơn.

Với những chú hạc đang nô đùa xung quanh những cây tùng, đại diện cho sức chịu đựng dẻo dai, kiên cường của gia chủ để có được cuộc sống danh tiếng, giàu sang.

Sự kết hợp giữa hai hình ảnh Cây Tùng và Chim Hạc trong phong thủy biểu trưng cho sự trường thọ, thịnh vượng, may mắn, ngoài ra còn đại diện cho sự cao quý, thanh cao, gia đình luôn được khỏe mạnh, con cháu sum vầy.

Tranh tùng hạc hợp với tuổi nào ?

Tranh phong thủy tùng hạc là một trong những bức tranh mang ý nghĩa trường thọ, thịnh vượng…Tranh phù hợp với hầu hết mọi người, đặc biệt đối với gia chủ mệnh Thủy và Mộc. Bởi theo ngũ hành tranh phong thủy tùng hạc đại diện cho hành Thủy.

Cách treo tranh tùng hạc theo phong thủy

Phòng thờ, phòng khách gia đình, phòng làm việc, cửa hàng, công ty là những nơi rất thích hợp treo tranh.

Trong phong thủy, việc bài rí treo tranh vẽ tùng hạc ở mỗi hướng khác nhau sẽ mang đến ý nghĩa riêng:

  • Hướng Nam: sẽ đem lại nhiều cơ hội tốt
  • Hướng Tây: đem lại sự may mắn cho con cái của bạn
  • Hướng Tây Bắc: là hướng nên chọn nếu gia đình bạn là tộc trưởng.
  • Hướng Đông: có lợi cho con trai và cháu trai

Nhìn chung treo tranh phong thủy tùng hạc trong gia đình sẽ đem đến cho các thành viên trong gia đình bạn nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc, con cháu sum vầy ân yên hạnh phúc.

Dưới đây là những mẫu tranh phong thuỷ tùng hạc đẹp và ý nghĩa. Mời quý khách hàng tham khảo và lựa chọn.

Hiển thị tất cả 28 kết quả