Tranh thuận buồm xuôi gió

Thuận buồm xuôi gió là gì ?

Câu thành ngữ “Thuận buồm xuôi gió” có thể hiểu nôm na như sau:

Thuận – xuôi: là chỉ về cùng một phía, cùng một hướng, cùng một chiều. Không trái ngược nhau, không gặp cản trở, luôn tiến về phía trước.

Buồm – gió: là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Buồm phải có gió mới di chuyển được. Và buồm phải gặp gió thuận chiều, thì thuyền mới đi nhanh và an toàn để đến đích của sự thành công.

Tranh phong cảnh thuyền biển thuận buồm xuôi gió
Tranh phong cảnh thuyền biển thuận buồm xuôi gió

Câu thành ngữ “Thuận buồm xuôi gió” mang hàm ý, chúng ta luôn nhận được sự tác động thuận lợi từ bên ngoài, sự may mắn để tiến tới được mong muốn, ước nguyện hay mục tiêu đặt ra trong công việc và trong cuộc sống.

Ý nghĩa tranh phong thuỷ thuận buồm xuôi gió

Thuận buồm xuôi gió thuộc dòng tranh phong thủy được mọi người yêu thích. Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ mang lại, tranh còn mang nhiều ý nghĩa tốt lành.

Theo các nhà phong thủy gia, tranh thuận buồm xuôi gió mang vượng khí mạnh đón tài lộc, phú quý.

Chính vì vậy, mọi người thường chọn treo tranh thuận buồm để chiêu tài lộc, cầu may mắn, thuận lợi trong mọi công việc. Ngoài ra thành ngữ thuận buồm xuôi gió là một lời chúc tốt đẹp mà mọi người hay dành tặng nhau.

  • Ý nghĩa lời chúc thuận buồm xuôi gió . Trong kinh doanh: Là chúc cho nhau gặp may mắn, suôn sẻ trong mọi vấn đề. Không gặp nhiều bất lợi, xui xẻo trong các hợp đồng kinh doanh, công cuộc buôn bán.
  • Ý nghĩa lời chúc thuận buồm xuôi gió dành cho những người thường phải đi làm ăn xa: Trên đường đi không gặp nhiều trắc trở, bình an, có quý nhân giúp đỡ, làm ăn phát đạt hưng thinh.
  • Ý nghĩa lời chúc thuận buồm xuôi gió, đối với những người làm việc trong cơ quan nhà nước: Có thêm nhiều sự giúp đỡ, hanh thông trên con đường quan lộ, thăng quan tiến chức.
  • Ý nghĩa lời chúc thuận buồm xuôi gió trong dịp tân gia nhà mới: Con thuyền chở đầy tài lộc, may mắn cứ thuận theo chiều gió mà chở vào nhà cho gia chủ phát tài phát lộc.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào ?

Thuận buồm xuôi gió là bức tranh thuộc hành thủy, bởi vậy gia chủ mệnh mộc và thuỷ rất thích hợp treo tranh.

Cách treo tranh thuận buồm theo phong thủy

Hướng Bắc hoặc hướng Đông phòng khách và phòng làm việc là những vị thế đắc địa đón tài lộc để treo tranh.

Treo tranh thuận buồm theo hướng mũi thuyền buồm vô nhà ( mang may mắn tài lộc vào nhà )

Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc giúp tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức.

Treo tranh hướng Đông sẽ giúp điều hòa nguồn năng lượng, tăng nguồn năng lượng Mộc và giảm năng lượng Hỏa dư thừa.

Dưới đây là những mẫu tranh sơn dầu phong thuỷ thuận buồm xuôi gió, tranh thuyền biển, mời quý khách tham khảo và lựa chọn.

Liên hệ 0982 444 251 để được tư vấn hỗ trợ cách chọn và treo tranh theo phong thủy.

Hiển thị tất cả 46 kết quả