Chọn tranh phong thủy phòng khách nhà chung cư cho người mệnh mộc

Nội dung bài viết

Tranh phong thủy là dòng tranh treo tường được các gia đình ưa chuộng hiện nay. Tranh phong thủy không những đem lại hiệu quả trang trí cao mà nó còn có công năng trong phong thủy giúp luân chuyển, điều hòa vượng khí trong căn nhà.

Phòng khách nhà chung cư với diện tích nhỏ, việc lựa chọn một bức tranh phong thủy đẹp vừa mang tính trang trí cao vừa có tác dụng trong phong thủy là điều không đơn giản chút nào.

Theo quan niệm của các nhà phong thủy gia, một bức tranh phong thủy đẹp đáp ứng hai tiêu chí đó chính là tính thẩm mỹ và hợp mệnh tuổi gia chủ.

Chính vì vậy, khi lựa chọn cho gia đình mình một bức tranh phong thủy mọi người cần tìm hiểu kỹ, để vận dụng tối đa ý nghĩa và công năng của tranh phong thủy.

Sau đây là những gợi ý về cách chọn tranh phong thủy phòng khách nhà chung cư cho người mệnh mộc, các bạn nên tham khảo để có lựa chọn tốt nhất dành cho gia đình mình.

chọn tranh phong thủy phòng khách nhà chung cư cho người mệnh mộc
Chọn tranh phong thủy phòng khách nhà chung cư cho người mệnh mộc

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh năm: Nhâm Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003), Canh Dần(1950, 2010), Tân Mão (1951, 2011), Mậu Tuất (1958,2018), Kỷ Hợi (1959, 2019), Nhâm Tý (1972, 2032), Quý Sửu(1973, 2033), Canh Thân (1980, 2040), Tân Dậu (1981, 2041), Mậu Thìn (1988, 1928), Kỷ Tỵ (1989, 1929).

Trong Phong thủy, Hành Mộc tượng trưng cho mùa xuân, mùa của sự sinh sôi nảy nở, cho phương vị Đông và Đông Nam.

Hành Mộc có 6 nạp âm phân thành: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc.

Theo ngũ hành gam màu hợp với người mệnh Mộc nhất đó chính là màu xanh và đen thuộc hành Thủy, Theo ngũ hành Thủy sinh Mộc.

Bởi vậy khi chọn tranh phong thủy treo phòng khách nhà chung cư, gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn những bức tranh có gam màu chủ đạo xanh nước biển, xanh lá cây, xanh ngọc, xanh lam, xanh đen sẽ rất thuận.

Nên tránh treo những bức tranh có gam màu chủ đạo là trắng, vàng vì những gam màu đó đại diện cho hành Kim, theo ngũ hành Kim khắc Mộc.

Dưới đây là một số gợi ý chọn tranh cho người mệnh Mộc theo tuổi:

Tranh phong thủy cho mệnh Mộc – Nhâm Ngọ ( 1942, 2002 )

Gia chủ mệnh Mộc ( Nhâm ngọ ) nên tham khảo những bức tranh phong thủy như cửu ngư quần tụ, cá chép hoa sen, tranh sơn thủy phong cảnh hữu tình, tranh bốn mùa xuân hạ thu đông, trúc báo bình an, tranh bát mã, mã đáo thành công…để kích hoạt vượng khí cho gia đình.

Tranh phong thủy cho mệnh Mộc – Quý Mùi (1943, 2003)

Gia chủ mệnh Mộc ( Quý Mùi ) nên lựa chọn cho gia đình mình tranh phong thủy như tranh tứ quý, bộ tranh tứ bình, tranh phong cảnh rừng cây, tranh sơn thủy, hay những bức phong cảnh quê hương vẽ về làng quê Việt Nam cũng là lựa chọn vô cùng hay vì dòng tranh đồng quê đem lại cảm giác an yên, thanh bình cho căn phòng.

Tranh phong thủy cho mệnh Mộc – Canh Dần (1950, 2010)

Gia chủ mệnh Mộc ( Canh Dần ) tham khảo những mẫu tranh phong thủy như tranh tùng bách, tùng hạc diên niên, tùng hạc trường xuân, tranh tứ quý, tranh rừng cây, hay những bức tranh sơn thủy hữu tình, tranh sen cá…sẽ tăng cường vượng khí, đem lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia đình.

Tranh phong thủy cho mệnh Mộc – Tân Mão (1951, 2011)

Gia chủ mệnh Mộc ( Tân Mão ) khi lựa chọn tranh phong thủy phòng khách nên tham khảo những bức tranh như tam dương khai thái, tranh tùng bách, tranh trúc báo bình an, tranh sơn thủy, tranh tứ quý tùng cúc trúc mai…là những bức tranh sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Tranh phong thủy cho mệnh Mộc – Mậu Tuất (1958, 2018)

Gia chủ mệnh Mộc ( Mậu Tuất ) tham khảo những bức tranh phong thủy có chủ đề mùa xuân, tranh rừng cây, bộ tứ quý tùng cúc trúc mai, tranh vẽ phong cảnh làng quê, tranh đồng quê, tranh sơn thủy, tranh bát mã…để gia tăng tài vượng cho gia đình.

Tranh phong thủy cho mệnh Mộc – Kỷ Hợi (1959, 2019)

Gia chủ mệnh Mộc ( Kỷ Hợi ) rất phù hợp treo tranh phong thủy phòng khách vẽ về mùa xuân như hươu tài lộc, tùng bách, tanh tứ quý, tam dương khai thái, tranh mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, phong cảnh sông nước, phong cảnh rừng cây…về cơ bản mệnh mộc ( kỷ hợi ) rất dễ lựa chọn tranh phong thủy.

Tranh phong thủy cho mệnh Mộc – Nhâm Tý (1972, 2032)

Gia chủ mệnh Mộc ( Nhâm Tý ) khi lựa chọn tranh phong thủy nên tham khảo những bức tranh sơn thủy phong cảnh hữu tình, tranh đồng quê, tranh làng quê,  phong cảnh yên bình, tranh tứ quý vẽ bốn mùa xuân hạ thu đông…để tăng cường vượng khí cho căn phòng và giúp gia chủ tránh được những ưu phiền.

Tranh phong thủy cho mệnh Mộc – Quý Sửu(1973, 2033)

Gia chủ mệnh Mộc ( Quý Sửu ) những bức tranh phong thủy phù hợp để treo trang trí phòng khách gia đình đó chính là những tranh phong cảnh thiên nhiên, mùa xuân, hoa lá xanh tươi, tranh đồng quê, tranh làng quê, tranh tứ quý, tranh sơn thủy.

Tranh phong thủy cho mệnh Mộc – Canh Thân (1980, 2040)

Gia chủ mệnh Mộc ( Canh Thân ) phù hợp treo những bức tranh tùng hạc diên niên, tranh đàn dơi, tranh trúc báo bình an, tranh sơn thủy, bộ tranh tứ quý, tranh chữ phúc, tranh rừng cây…Những bức tranh này sẽ đem lại an yên, phú quý cho gia đình.

Tranh phong thủy cho mệnh Mộc – Tân Dậu (1981, 2041)

Gia chủ mệnh Mộc ( Tân Dậu ) rất thích hợp treo những bức tranh chim công, tranh bách điểu triều phụng, tam dương khai thái, tranh thuận buồm xuôi gió…những bức tranh phong thủy này sẽ hỗ trợ rất tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình về sức khỏe, may mắn, tài lộc.

Tranh phong thủy cho mệnh Mộc – Mậu Thìn (1988, 1928)

Gia chủ mệnh Mộc ( Mậu Thìn ) chọn những bức tranh phong thủy như tranh rồng hý thủy, rồng bay trong gió, tranh cửu ngư, cá chép hoa sen, tùng hạc, bộ tranh tứ quý…sẽ đem lại thịnh vượng cho gia đình.

Tranh phong thủy cho mệnh Mộc – Kỷ Tỵ (1989, 1929)

Gia chủ mệnh Mộc ( Kỷ Tỵ ) tham khảo những bức tranh phong thủy như tranh rừng cây, tranh sơn thủy hữu tình, tranh xuân hạ thu đông, bộ tranh tứ quý, tranh tùng hạc, tranh phong cảnh làng quê, cây cối xanh tươi …sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ trong cuộc sống và sự nghiệp.

Những lưu ý khi treo tranh phong thủy ở phòng khách chung cư:

  • Không nên quá lạm dụng tranh phong thủy, mỗi phòng khách căn chung cư chỉ nên bài trí một bức tranh phong thủy.
  • Kích thước tranh phong thủy không nên to quá hoặc nhỏ quá, kích thước tranh treo khổ lớn thường cao 116cm x dài 196cm, khổ bé cao 80cm x dài 156 cm…( các kích thước trên đã vào cung đẹp trong thước lỗ ban, và được nhiều gia đình áp dụng ).
  • Không nên treo tranh quá cao hoặc thấp so với tầm mắt nhìn, và quá sát với các vận dụng trong phòng khách như bàn ghế sofa, tivi, tủ, kệ…
  • Thêm chút ánh sáng của đèn chiếu sáng tranh ( màu trắng dịu ) sẽ làm tăng vẻ đẹp và điểm nhấn cho căn phòng.

Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn về việc chọn treo tranh phong thủy cho gia đình mình,

hãy liên hệ 0982 444 251 ( zalo 20/7 ) để được tư vấn hỗ trợ.

Thông tin bổ sung:

  • Tư vấn hỗ trợ cách chọn và treo tranh phong thủy
  • Vẽ tranh theo yêu cầu khách hàng
  • Kích thước tranh đa dạng phù hợp với mọi không gian treo
  • Hỗ trợ lắp đặt trong nội thành Hà Nội
  • Ship viettel post và gửi xe khách mọi miền Tổ quốc.
  • Kiểm tra chất lượng tranh trước khi thanh toán

Keywords: , , , , , , , , , , , ,