Phong cảnh quê hương

Tổng hợp những bức tranh treo tường vẽ phong cảnh quê hương với nét đẹp giản dị, mộc mạc và yên bình. Hình ảnh cây đa giếng nước sân đình, bác nông dân thu hoạch lúa, gieo mạ, những đứa trẻ chăn trâu thả diều, lũy tre và dòng sông xanh biếc tất cả hiện lên thật bình dị qua những bức tranh vẽ phong cảnh quê hương.

“Ai trong đời không gợi nhớ quê hương

Bao vấn vương những niềm thương trăn trở

Chốn hoang sơ ấu thơ thời lầm lỡ

Vẫn quay đều trong nhịp thở bụi trần gian”.

Những bức tranh làng quê, tranh đồng quê đẹp nhất

Từ những cảm xúc và tình cảm của mình, người họa sĩ đã tạo nên những bức vẽ tranh phong cảnh quê hương thật đẹp, cho người xem được hoài niệm về làng quê nông thôn Việt Nam.

tranh phong cảnh quê hương đẹp nhất
tranh phong cảnh quê hương đẹp nhất

Sự tính tế trong từng đường nét, mảng màu và cách xắp xếp bố cục của bức tranh đã tạo nên những bức vẽ tranh làng quê, tranh đồng quê mang đậm nét quê hương.

Chúng ta có thể thấy được phong cảnh làng quê yên bình và thân thương trong mỗi tác phẩm.

tranh vẽ làng quê đẹp
tranh vẽ làng quê đẹp

Cảnh Quê Hương sao bình yên đến thế, hình ảnh cây đa bến nước sân đình là một trong những nét đẹp không thể thiếu trong tranh làng quê tranh đồng quê

tranh làng quê dòng sông quê hương
tranh làng quê dòng sông quê hương

Hòa lẫn đâu đó ở vẻ đẹp bình yên của phong cảnh quê hương là những tiếng cười, nô đùa của đám trẻ nhỏ đang vui đùa, tiếng sáo vi vu của mục đông chăn trâu…ôi tuổi thơ chăn trâu cắt cỏ.

Cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, hương lúa thơm nồng phảng phất bên cạnh đàn trâu đang gặm cỏ, lũy tre xanh đu đưa trong gió, bóng mát nghiêng ngả che nắng chiều,…từ bao giờ đã in đậm trong tâm trí mỗi người.

tranh làng quê cây đa cổng làng sân đình
tranh làng quê cây đa cổng làng sân đình

Nỗi thương nhớ lại tràn về khi ta bắt gặp những giọt mồ hôi trên gương mặt bác nông dân, tấm lưng đội nắng chân lấm bùn, đang hăng say gặt lúa, cậu bé mải móc cua bên bờ ruộng…gản đơn, chân phương nhưng sâu lắng.

phong cảnh làng quê việt nam
phong cảnh làng quê việt nam

Những bức tranh phong cảnh quê hương đã đem đến cho mọi người những hoài niệm tuổi thơ yêu dấu, cảm giác gần gũi và thân quen khi ngắm nhìn.

Các bức tranh làng quê hay tranh đồng quê sẽ rất thích hợp treo tường trang trí phòng khách gia đình, đặc biệt là không gian nhà hàng bởi sẽ tạo được tình cảm, không gian ấm cúng, mang đến những phút giây thư giãn tuyệt vời cho khách hàng mỗi khi đến.

đọc thêm:

Những mẫu tranh phong cảnh làng quê đẹp treo phòng khách

Vẻ đẹp thanh bình trong tranh đồng quê

Tranh đồng quê điểm nhấn cho không gian phòng khách

Xem thêm nhiều mẫu tranh đồng quê, tranh làng quê, tranh phong cảnh quê hương khác tại danh mục:

Tranh đồng quê