Bí quyết treo tranh trang trí nhà đẹp chào đón năm mới

Nội dung bài viết

Một bức tranh sơn dầu không chỉ giúp trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà, mà treo tranh còn là một nghệ thuật, treo tranh theo phong thủy sẽ giúp sinh vượng khí cho gia đình và mang đến nhiều may mắn tài lộc cho năm mới.

bí quyết treo tranh trang trí nhà đẹp chào đón năm mới
bí quyết treo tranh trang trí nhà đẹp chào đón năm mới

Sau đây tranh phong thủy Việt Nam xin chia sẻ những bí quyết treo tranh trang trí nhà đẹp chào đón năm mới.

Thay đổi vị trí treo tranh trong gia đình

Nếu như gia đình mình đã có những bức tranh đẹp treo trong, bạn có thể thay đổi vị trí treo của những bức tranh, để tạo ra sự mới mẻ cho không gian gia đình.

Cách làm này tuy đơn giản nhưng cũng rất hữu ích, có thể mang lại hiệu quả thẩm mỹ cũng như một vẻ đẹp mới lạ cho gia đình bạn.

Vị trí treo tranh

Mỗi  một phòng trong gia đình chúng ta đều có một chức năng riêng biệt. Do vậy, khi treo tranh theo phong thủy các bạn cũng nên quan tâm đến việc lựa chọn tranh sao cho phù hợp với từng phòng.

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình, và cũng là nơi đón tiếp, gặp gỡ những vị khách quý của gia đình.

Chính vì vậy chúng ta nên chọn treo những bức tranh mang vẻ đẹp bình yên, tao nhã, ấm áp…

Những bức tranh như phong cảnh thiên nhiên, tranh làng quê, tranh đồng quê, phong cảnh hữu tình sẽ mang đến không khí ấm áp và nồng nhiệt cho căn phòng của bạn.

Những bộ tranh tứ quý Xuân Hạ Thu Đông, tranh hoa đào, hoa mai, tranh thư pháp câu đối, câu chúc tết là những bức tranh rất phù hợp với không khí ngày Tết.

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng, nó không chỉ là không gian nghỉ ngơi, mà còn là biểu trưng cho hạnh, phúc, tài vận. Chính vì vậy việc bài trí không gian phòng ngủ các bạn nên lưu ý.

Chọn những bức tranh có màu sắc thật nhẹ nhàng, tình cảm. Những bức tranh như hoa mẫu đơn, đôi uyên ương, hay cặp đôi chim công là một trong những lựa chọn đúng đắn dành cho việc trang trí phòng ngủ gia đình.

Tranh không cần quá to nhưng phải đủ để tạo được điểm nhấn cũng như sinh vượng khí, hỗ trợ gia chủ.

Phòng bếp là nơi sum vầy của những bữa cơm gia đình, chọn những bức tranh tĩnh vật, trái cây có màu sắc sống động chắc chắn sẽ tô điểm cho không gian bếp.

Phòng thờ là nơi linh thiêng, nơi các con các cháu tưởng nhớ đến cội nguồn. Chính vì vậy việc trang trí vô cùng quan trọng.

Những bức tranh về hoa sen hay những tranh vẽ thư pháp, câu đối…chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Lưu ý:

Việc treo tranh theo phong thủy còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như tuổi gia chủ, hướng treo tranh, nơi treo, và thể loại tranh.

Để nắm rõ cách treo tranh theo đúng phong thủy, mời các bạn đọc thêm:

Thêm ánh sáng cho những bức tranh

Sử dụng ánh sáng đèn công nghệ để trang trí cho những bức tranh sẽ đem lại hiệu quả rất cao.

Một bức tranh sẽ có chiều sâu và điểm nhấn và đẹp lung linh là nhờ có sự bố trí ánh sáng hợp lý.

Kính chúc quý khách có một năm mới An Khang – Thịnh Vượng .

.