Những điều bạn nên biết khi treo tranh hổ phong thủy

Tranh Hổ phong thủy không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian treo tranh, mà còn mang những ý nghĩa tốt đẹp hỗ trợ gia đình về sức khỏe may mắn và tài lộc.

Trong phong thủy hình tượng con Hổ biểu trưng cho dũng mãnh, sức mạnh, uy quyền, và có tác dụng xua tan mọi điềm xấu, tà khí, bảo vệ gia chủ và người thân trong gia đình.

Những điều bạn nên biết khi treo tranh hổ phong thủy
Những điều bạn nên biết khi treo tranh hổ phong thủ

Tuy nhiên khi treo tranh phong thủy con Hổ, gia chủ cần lưu ý một số điều sau đây:

Treo tranh phong thủy con hổ cần phải hướng đầu hổ ra phía ngoài hoặc cửa chính, kiêng treo tranh có đầu hổ hướng về phía trong nhà bởi như vậy ám chỉ con hổ đang chuẩn bị săn mồi.

Chỉ treo tranh hổ ở phòng khách và phòng làm việc, tuyệt đối không nên treo tranh hổ trong phòng ngủ và phòng bếp

Treo tranh hổ trong phòng ngủ sẽ khiến vợ chồng hay bất đồng ý kiến, tình cảm đi xuống.

Treo tranh hổ trong phòng bếp vừa mất mỹ quan, vừa giảm tác dụng của tranh, chưa kể đến phạm vào điều kiêng kỵ nhất của dòng tranh phong thủy.

Ngoài ra không nên treo tranh hổ ở những nơi trật hẹp, không gian gò bó. Nên chọ những nơi có không gian rộng mở để treo

Khi treo tranh hổ không nên treo thấp, hay quá cao. Điều này vừa làm giá trị thẩm mỹ đi xuống và nguồn vượng khí không luân chuyển.

Chọn treo tranh ngang với tầm mắt nhìn, và tuyệt đối không treo tranh hổ cạnh tranh rồng.

Nhiều người quan niệm khi treo tranh hổ nên dán mảnh giấy vào đầu, đuôi, hay không chụp ảnh với tranh hổ…

Tại sao lại như vậy ? quan niệm này liệu có đúng ?

Quan điểm này hoàn toàn bất hợp lý, tại sao ư ? Bởi lẽ việc treo tranh phong thủy Hổ hay bất kỳ một tranh phong thủy nào khác, không nên dán hay kiêng chụp ảnh. Đơn giản bởi vì tranh là để ngắm, là để thưởng thức cái đẹp, để sinh vượng khí hỗ trợ gia đình về sức khỏe từ đó sinh tài lộc.

Nếu như một bức tranh đẹp mà lại dán cái gì đó vào thì sẽ làm hỏng bố cục của tranh, chưa kể đến tính thẩm mỹ của vật gì đó dán lên tranh

Và với việc kiêng chụp ảnh, quan niệm này cũng bất hợp lý. Các bạn nên nhớ rằng một bức tranh đẹp là để thưởng thức, thư giãn sau những ngày giờ làm việc mệt nhọc. Nếu như chụp ảnh cùng tranh và để lưu giữ, thỏa mãn nhu cầu giải trí, tại sao lại không làm.

Đừng cố ép hay gò bó, bởi quan niệm là do con người tạo ra, chúng ta làm những gì mà thoải mãi nhất, miễn sao những hành động đó chấp nhận được.

Trong tranh phong thủy mọi người thường áp dụng tam hợp tương sinh, chính vì vậy những gia chủ tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ rất thích hợp để treo tranh hổ phong thủy.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dòng Tranh Phong Thủy Con Hổ.

Tham khảo:

Tranh hổ đẹp