Những lưu ý khi treo tranh theo phong thủy

Treo một bức tranh phong thủy đẹp không chỉ làm tăng mỹ quan, làm đẹp không gian được treo tranh phong thủy. Mà còn có tác dụng phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên treo tranh theo phong thủy cũng phải có những lưu ý mà các gia đình nên biết, lưu tâm treo tranh phong thủy để có hiệu quả phong thủy tốt nhất thì phải chú ý đến ý nghĩa của từng bức tranh.

những lưu ý khi treo tranh theo phong thủy
những lưu ý khi treo tranh theo phong thủy

Một bức tranh phong thủy đẹp không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ, mà còn có nhiều công năng, tác dụng hỗ trợ cho gia chủ về sức khỏe, tài lộc. Tuy nhiên việc treo tranh phong thủy hay cách sử dụng tranh phong thủy như thế nào cho đúng thì không phải mọi người đã hiểu rõ.

Tranh phong thủy là loại tranh đang được ưa chuộng, bởi tính chất của tranh phong thủy đáp ứng được hai yếu tố thẩm mỹcông năng trợ giúp cho gia chủ.

Nếu tranh phong thủy được sử dụng một cách hợp lý sẽ giúp làm đẹp không gian ngôi nhà , và trợ giúp cho gia chủ về sức khỏe, tài lộc.

Những lưu ý khi treo tranh theo phong thủy mà mọi người cần phải hiểu rõ

  • Tuổi gia chủ
  • Nội dung tranh phong thủy vẽ về đề tài gì
  • Chất liệu tranh phong thủy là chất liệu gì có hợp với mệnh của gia chủ hay không
  • Vị trí treo tranh

Cách treo tranh theo phong thủy

Tùy vào từng thể loại, nội dung tranh và yếu tố không thể thiếu đó chính là kiến trúc nhà, mà chúng ta nên chọn một vị trí treo tranh hợp lý và thuận tiện nhất. Bởi lẽ treo tranh là để làm đẹp không gian sống và sinh vượng khí hỗ trợ gia chủ chính vì vậy bạn nên nắm rõ những lưu ý khi treo tranh theo phong thủy.

Treo tranh cần phải có sự cân nhắc lý lưỡng về hình các bức tranh.Những bức tranh phong cảnh đồng quê, sông nước mang lại cảm giác thân thuộc, gần gũi, mát mẻ tạo không khí hài hòa trẫn tĩnh trong không gian.Tranh chữ thư pháp mang ý nghĩa chúc phúc cầu may cho gia đình, tranh tứ quý, cây tùng, chim công hay cá chép tượng trưng cho các mùa trong năm cũng như cho sự no đủ ,tiền tài viên mãn …

cách treo tranh theo phong thủy
cách treo tranh theo phong thủy

Khi đã chọn cho mình được bức tranh ưng ý rồi , thì việc treo tranh ở vị trí nào? hay treo ở đâu? Lại là một vấn đề không hề đơn giản như các bạn thường nghĩ.

Mỗi một không gian trong nhà sẽ có những loại tranh phong thủy treo tương ứng, ví dụ như chúng ta không thể đem một tranh thư pháp, tranh chữ phúc lộc thọ treo ở không gian bếp được, hay bức mã đáo thành công đem vô phòng ngủ để treo được. Như vậy sẽ không hợp phong thủy cũng như khiêm tốn hiểu biết về tranh.

Để treo tranh theo phong thủy thì chúng ta nên tìm hiểm kĩ về nội dung cũng như ý nghĩa của tranh như thế nào. Ví dụ như phòng khách nên treo tranh mã đáo thành công hay những bức phong cảnh đồng quê việt nam, phong cảnh sông nước hay những bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai hay mai sen cúc hồng, các tranh chữ phúc lộc thọ.

Với không gian phòng bếp chúng ta nên treo các bức tranh tĩnh vật hoa quả hoặc phong cảnh sông nước, lưu ý không được treo các tranh như cửu ngư quần hội, lý ngư vọng nguyệt, cửu ngư thưởng nguyệt… Những bức như vậy nên treo trong không gian tĩnh lạc như phòng khách hay không gian thờ cúng. Bởi lẽ tranh cá chép cũng là 1 loại tranh thể hiện sự kiên trì, bền chí, linh thiêng cao quý. Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến, công danh. cá chép biểu tượng cho sự dư giả liên tục.

Với không gian phòng ngủ, bạn chỉ nên treo những bức tranh có sự hiện diện các cặp uyên ương hay các tranh chân dung gia đình, hoặc em bé dễ thương. Lưu ý cho các bạn một điều là không nên chọn những bức tranh chỉ xuất hiện một cá thể bở lẽ nó tạo cảm giác đơn độc.

Ngoài ra cũng có thể treo những bức tranh phong cảnh nhưng dĩ nhiên phải có màu sắc tươi sang cũng như không gian phải thoáng mát, để tạo không khí.