Tranh ngựa biểu tượng của sự thành công tài lộc

Nội dung bài viết

Tranh ngựa là một biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh, hay nói cách khác là hình tượng của sự đại cát, đắc thắng đắc lộc.

Theo phong thủy treo tranh ngựa ở phòng làm việc hay phòng khách gia đình sẽ đem lại vượng khí hỗ trợ gia chủ trên con đường công danh sự nghiệp.

tranh ngựa biểu tượng của sự thành công tài lộc
tranh ngựa biểu tượng của sự thành công tài lộc

Tranh ngựa còn được gọi là tranh bát mã, mã đáo thành công, bát mã truy phong hay bát mã đồ. Là một trong những tranh phong thủy sinh vượng khí mạnh hỗ trợ gia chủ và các thành viên trong gia đình về sức khỏe, công danh, tài vận.

tranh ngựa sơn dầu
tranh ngựa sơn dầu

Trong tranh chúng ta thường bắt gặp hình ảnh tám chú ngựa đang trong tư thế phi nước đại ( còn được gọi là Lộc Mã ).

Theo phong thủy Lộc Mã biểu trưng cho sự thăng quan tiến chức, sự thắng lợi, vinh quang, sự nhanh nhậy và tài lộc.

tranh bát mã quà tặng doanh nhân
tranh bát mã quà tặng doanh nhân

Bởi vậy tranh ngựa rất được mọi người yêu thích, đặc biệt là các doanh nhân tin dùng, chọn làm tranh phong thủy trang trí nơi làm việc và nơi tiếp khách.

tranh ngựa bát mã truy phong
tranh ngựa bát mã truy phong

Ngày nay tranh ngựa thường được mọi người chọn làm quà tặng người thân vào những dịp, sự kiện quan trọng như mừng tân gia, lễ tết, hay ngày thành lập công ty.

Bởi theo quan điểm treo tranh ngựa theo phong thủy sẽ đem đại cát đại lộc cho gia chủ. Hình tượng ngựa  trong phong thủy biểu trưng sự gia tăng tiền tài và thăng quan tiến chức.

tranh ngựa phong thủy
tranh ngựa phong thủy

Ngoài bức tranh vẽ tám ngựa ( bát mã – mã đáo thành công – bát mã truy phong – bát mã đồ ), còn có những bức tranh vẽ về ngựa cũng mang ý nghĩa chung là sự may mắn, tài lộc, sự thành công, giàu sang, phú quý như tranh song ngựa, tranh tam ngựa, tranh mã thương phong hầu hay tranh ngựa cụt đuôi…

xem thêm một số mẫu:

tranh ngựa đẹp