Tranh phong thủy những điều bạn nên biết

Treo một bức tranh phong thủy trong gia đình hay công ty, nơi làm việc không những làm đẹp trang trí không gian mà còn tạo được nguồn vượng khí chiêu tài lộc, sức khỏe, may mắn cho gia đình. Tuy nhiên để phát huy hết được công năng của một bức tranh phong thủy thì mọi người cần lưu ý lựa chọn cho mình một bức tranh hợp với bản mệnh và treo tranh cũng phải theo phong thủy.

sau đây tranh phong thủy Việt Nam xin được chia sẻ những kinh nghiệm cũng như cách chọn và treo tranh theo phong thủy cho từng tuổi gia chủ:

tranh phong thủy những điều bạn nên biết
tranh phong thủy những điều bạn nên biết

Chọn tranh phong thủy đẹp theo tuổi gia chủ

     Tranh phong thủy hợp với tuổi Tý:

Theo nghiên cứu của các nhà phong thủy gia, gia chủ tuổi tý ( chuột ) rất năng động nhưng thường xuyên gặp những chuyện không được may mắn lắm. Để tránh điều không may mắn đó nên treo những bức tranh phong thủy vẽ rồng hay những bức tranh sơn thủy hữu tình, bộ tranh tứ quý ở nơi làm việc hoặc phòng khách gia đình nhằm điều hòa vượng khí, mang lại may mắn tài lộc và sức khỏe cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

tranh sơn thủy hữu tình đẹp
tranh sơn thủy hữu tình đẹp

     Tranh phong thủy hợp với tuổi Sửu:

Gia chủ tuổi sửu (Trâu) có sự kiên nhẫn và tính siêng năng cao. Tranh phong thủy đẹp thích hợp nhất là những bộ tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai.  Bài trí bộ tranh ở gia đình sẽ mang lại không gian thư thái, mang đến may mắn và những thuận lợi trên con đường sự nghiệp phát triển cho gia chủ.

xuân hạ thu đông
xuân hạ thu đông

     Tranh phong thủy hợp với tuổi Dần:

 Dần nghĩa là hổ, gia chủ tuổi dần rất dễ nổi giận, nhưng cũng là người dễ thích nghi với sự thay đổi của môi trường. Người tuổi hổ nên treo tranh sơn thủy, núi non trùng điệp hoặc tranh gỗ hổ trong nhà là thích hợp nhất. Treo tranh này ở nơi làm việc và phòng khách gia đình, sẽ giúp mang đến may mắn, trấn trạch và hỗ trợ gia chủ trên đường công danh sự nghiệp.

vẽ tranh sơn thủy
vẽ tranh sơn thủy

     Tranh phong thủy hợp với tuổi Mão:

Gia chủ tuổi Mèo thường là người nhẹ nhàng và nhiều tham vọng. Tranh phong thủy đẹp thích hợp với người tuổi mèo là tranh Tùng Cúc Trúc Mai. Bộ tranh tứ quý giúp tăng tài lộc, quý nhân phù trợ và giúp chuyển vận sự nghiệp.

tranh bộ tứ quý
tranh bộ tứ quý

     Tranh phong thủy hợp với tuổi Thìn:

Rồng là linh vật trong tứ linh, người tuổi rồng khá trung thực và năng nổ, tuy nhiên cũng là người nóng tính. Những bức tranh sơn thủy núi non trùng điệp, Tranh rồng, tranh Bát Mã hoặc tranh hoa mẫu đơn rất hợp cho người tuổi này. Treo những bức tranh này sẽ giúp điều hòa vượng khí mang lại sức khỏe, may mắn, phú quý cho gia đình.

tranh bát mã đẹp trang trí phòng khách
tranh bát mã đẹp trang trí phòng khách

     Tranh phong thủy hợp với tuổi Tỵ:

Người tuổi Tỵ là người ít nói nhưng rất thông minh. Người tuổi Tỵ nên treo tranh phong thủy vẽ về cá chép hoa sen hay những bức tranh rừng cây để mang đến sức khỏe, tài lộc.

tranh phong thủy sen cá tuyệt đẹp
tranh phong thủy sen cá tuyệt đẹp

     Tranh phong thủy hợp với tuổi Ngọ:

Người tuổi Ngọ rất bền bỉ và kiên cường, gia chủ tuổi Ngọ nên tìm treo những bức tranh phong thủy bát mã, tranh Cửu ngư, tranh Tứ Quý hoặc tranh sơn thủy. Treo những tranh này ở phòng khach sẽ giúp gia đình hưng vượng và may mắn.

tranh sơn thủy treo tường
tranh sơn thủy treo tường

     Tranh phong thủy hợp với tuổi Mùi:

Người tuổi Mùi nên dùng tranh sơn thủy, tranh hoa mẫu đơn, tranh tứ quý Tùng cúc trúc mai để trang trí trong gia đình. Treo tranh này giúp gia chủ được quý nhân phù trợ, phú quý đầy nhà và tình cảm thuận lợi.

tranh treo tường cặp đôi chim công
tranh treo tường cặp đôi chim công

     Tranh phong thủy hợp với tuổi Thân:

Người tuổi Thân thường thông minh và nhạy bén trong công việc  nhưng tính cách khá thất thường. Tranh phong thủy thích hợp cho người tuổi này là tranh phong thủy đàn dơi, tranh tùng hạc, tranh Tứ Quý. Những mẫu tranh phong thủy đẹp này giúp mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc.

tranh phong thủy tùng hạc trường xuân
tranh phong thủy tùng hạc trường xuân

      Tranh phong thủy hợp với tuổi Dậu:

Tranh phong thủy Tam Dương Khai Thái, tranh phượng hoàng hoặc tranh bách điểu là những bức tranh mà gia chủ tuổi Dậu nên lựa chọn treo trang trí. Gia chủ tuổi Dậu treo những mẫu tranh phong thủy đẹp này trong gia đình sẽ giúp sự nghiệp hành thông, vợ chồng hòa thuận và thành công trong kinh doanh và sự nghiệp.

tranh phong thủy đàn hươu tuyệt đẹp
tranh phong thủy đàn hươu tuyệt đẹp

     Tranh phong thủy hợp với tuổi Tuất:

Tranh phong thủy hoa mẫu đơn là bức tranh phù hợp nhất. Người tuổi Tuất cũng có thể treo tranh Sơn Thủy hoặc tranh Tứ Quý trong gia đình. Treo những mẫu tranh phong thủy đẹp này sẽ giúp điều hòa vượng khí, xua tan điềm xấu, mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia đình.

tranh phong thủy hoa mẫu đơn đẹp giá rẻ
tranh phong thủy hoa mẫu đơn đẹp giá rẻ

     Tranh phong thủy hợp với tuổi Hợi:

Tranh phong thủy vẽ cá chép, tranh bát mã, tranh hoa mẫu đơn hoặc tranh sơn thủy phong cảnh hữu tình, tranh phong cảnh đầm sen là những bức tranh rất phù hợp với người tuổi này. Treo những mẫu tranh phong thủy đẹp này trong nhà sẽ giúp gia chủ tuổi Hợi gặp quý nhân phù trợ, vạn sự bình an trong cuộc sống và trong sự nghiệp công danh.

tranh phong cảnh đầm sen đẹp
tranh phong cảnh đầm sen đẹp

Bí quyết treo tranh phong thủy mang lại may mắn tài lộc

Treo tranh theo phong thủy nên tuân theo quy luật Ngũ Hành để mang đến ý nghĩa phong thủy tốt nhất.

Tuy cùng một bức tranh nhưng mệnh khác nhau sẽ có những nơi đắc địa, hợp phong thủy riêng để bài trí.

Không nên treo quá nhiều bức tranh phong thủy ở cùng một không gian, như vậy sẽ phản lại tác dụng của hai yếu tố đó là thẩm mỹ và phong thủy.

Tranh phong thủy Bát Mã và tranh phong thủy Hổ hay tranh phong thủy Rồng phụng là những bức tranh mang vượng khí rất cao, chính vì vậy việc chọn nơi bài trí cũng cần hết sức lưu tâm.

 

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về dòng tranh phong thủy, có những lựa chọn và cách bài trí tranh phong thủy cho gia đình mình đem lại sức khỏe, may mắn và tài lộc.

xem thêm:

Tranh phong thủy đẹp