Tranh phong thủy gà trống đem lại may mắn tài lộc cho gia đình

Gà là loài động vật vô cùng gần gũi, thân thuộc với người dân Việt Nam. Sử dụng tranh gà trống để trang trí và là vật phẩm phong thủy cầu bình an, đại cát đại lợi

Tranh phong thủy gà trống thường được sử dụng để giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng.

Bài trí tranh phong thủy gà trống tại phòng khách nhìn ra phía trước cửa chính để tránh “mối tình từ bên ngoài” xâm nhập vào gia cư (sự không chung thủy của người bạn đời) và để thu hút tài lộc. Ngoài ra, bài trí gà trống còn giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.

tranh phong thủy gà trống đem lại may mắn tài lộc cho gia đình
tranh phong thủy gà trống đem lại may mắn tài lộc cho gia đình

Vì gà trống gáy vào buổi sáng và vui mừng chào đón ngày mới, mang hàm nghĩa nó báo cho gia đạo có thể thoát khỏi những linh hồn xấu bằng cách thông báo sự xuất hiện ánh sáng bình minh của mặt trời.

Vì vậy việc bài trí tranh phong thủy gà trống trong phòng khách, trong cửa hàng, trong văn phòng và các công ty, để nó có khả năng thúc đẩy sự nghiệp phát triển trong kinh doanh.

Cách treo tranh gà trống đúng phong thủy

Tranh phong thủy gà trống nên treo ở hướng Đông Nam, Đông Bắc hay chính Tây, gia chủ có thể treo tranh gà trống trong phòng khách hoặc ở vị trí đối diện thẳng với cửa. Khi treo tranh gà trống, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, hàm ý ra ngoài kiếm ăn để đem tới tài lộc.

Tranh gà trống hợp với người tuổi  Thìn, Tỵ, Sửu (con rồng, rắn, trâu). Không nên treo tranh gà trống trong nhà những gia chủ tuổi Mão, Tuất, Dậu (con mèo, chó, gà).

Những điều cần lưu ý khi treo tranh gà trống

Tranh gà trống chỉ nên có một con, cũng không nên treo cùng lúc hai bức tranh gà trống, vì gà trống rất hay đấu chọi, nếu nhiều con sẽ dẫn đến sự đấu đá nhau, không tốt cho gia chủ.

Không nên treo tranh gà trống ở hướng Đông ngôi nhà, vì hướng chính Đông là hướng tương xung với gà (phương vị của gà là chính Tây).

Không treo tranh gà trống với hình ảnh đầu gà hướng vào trong. Điều này sẽ dễ gây ra xích mích, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Không đặt tranh hoặc tượng hình gà trống trên ghế ngồi ở bàn học hoặc là sau ghế sô-pha. Vị trí này sẽ đem đến những lời nói thị phi, không tốt cho gia chủ.

Hình ảnh gà trống đứng gáy trên đống rơm là biểu tượng cho làng quê Việt Nam thanh bình, với người con người cần cù chịu khó và đã đi vào trong thơ ca. Tranh gà trống với những giá trị về nghệ thuật, phong thủy,…đã trở thành vật phẩm trang trí phổ biến trong những gia đình Việt.

Tag:

Tranh phong thủy 

 tranh phong thủy đàn gà