4 điều cần biết về treo tranh đẹp đón Tết Nguyên Đán 

Thú treo tranh ngày Tết được rất nhiều gia đình ưa chuộng trong những ngày Tết Nguyên Đán cổ truyền. Ngoài mục đích trang trí thì tranh còn có ý nghĩa về phong thủy. Cùng khám phá những điều có thể bạn chưa biết về tranh treo tết để giúp thu hút tài lộc.

4 điều cần biết về treo tranh đẹp đón Tết Nguyên Đán 
4 điều cần biết về treo tranh đẹp đón Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán đã đến rất gần rồi, trong những dịp tết thế này rất nhiều gia đình thường mua tranh trang trí phòng khách. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn và treo tranh dịp Tết như thế nào để vừa đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà lại vừa mang lại những ý nghĩa về mặt phong thủy giúp thu hút tài lộc cho gia đình. Để có được điều đó, Tết này bạn hãy thử tham khảo 4 điều dưới đây nhé.

Treo tranh ở đâu để rước tài lộc ?

Ngày nay mọi người quan niệm rằng những bức tranh đẹp có màu sắc hài hòa tươi tắn ngoài mục đích giúp ngôi nhà thêm sắc tô điểm mỗi dịp Tết thì tranh còn giúp mang đến sự may mắn tràn ngập cho gia đình.

Vì thế mọi gia đình đều cố gắng lựa chọn một bức tranh hợp với phòng khách cũng như gia đình mình nhất. Vị trí mà các gia đình chọn để treo tranh thường ở phòng khách, cạnh bộ bàn ghế.

Đây là một vị trí đẹp để tạo điểm nhấn cho gia đình, cũng như tạo được sự thu hút cho mọi người.

Tranh treo tường có nhất thiết phải thêm đèn chiếu ?

Điều quan trọng nhất của một bức tranh đẹp là ở bố cục và màu sắc ( gam màu tổng hòa của tranh ). Tuy nhiên nếu mọi người biết kết hợp giữa yếu tố ánh sáng và tranh sẽ tạo ra một hiệu ứng vô cùng tuyệt vời.

Với một bóng đèn chiếu ánh sáng nhẹ dịu, hắt vào tranh sẽ giúp bức tranh thêm phần nổi bật, gây được hiệu ứng bắt mắt và thích thú cho người xem.

Một lưu ý nhỏ dành cho việc chọn đèn chiếu đó là các bạn nên chọn những loại đèn có độ sáng nhẹ dịu, không nên dùng ánh sáng quá mạnh hắt vào tranh như vậy sẽ làm mất đi vẻ đẹp của tranh.

Màu sắc của khung tranh có quan trọng ?

Khung tranh có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc phong phú ( khung gỗ , khung nhựa tổng hợp..)

Chúng ta sẽ phụ thuộc vào nội thất trong gia đình và bức tranh có gam màu như thế nào, để lựa chọn một khung treo tranh hợp lý nhất

Vì dụ như gam sáng nhẹ dịu thì khung tranh nên để màu sẫm hoặc màu giả vân gỗ để hơp tông màu bàn ghế.

Tranh gam màu trầm ấm nên chọn khung màu sáng dịu để kết hợp tạo điểm nhấn cho bức tranh.

Chọn những loại tranh có nội dung vui tươi để đón xuân

Ngày xuân đến việc chọn cho gia đình mình những bức tranh có nội dung và màu sắc vui tươi là vô cùng hợp lý. Nếu ý nghĩa tranh mang nhiều sự an lành, tốt đẹp lại càng được yêu thích

Những bức tranh có chủ đề như cành hoa đào hoa mai,  tranh đồng quê, tranh làng quê, tranh phong cảnh thiên nhiên, tranh sơn thủy…hay những bức tranh phong thủy mang ý nghĩa sâu sắc là những bức tranh mà các gia đình nên tham khảo cho ngôi nhà của mình.